dt 81220171522 q5Thời gian vừa qua, có một số đối tượng lợi dụng vào vụ án mạng xảy ra ngày 26/7/2017 tại xóm Than, xã Tân Pheo (Đà Bắc) đã sử dụng tài khoản facebook để tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Trước tình trạng đó, Đảng ủy, UBND xã Tân Pheo đã kịp thời họp dân để chấn an dư luận, đề cao cảnh giác trước những thông tin xấu, không chính xác trên mạng xã hội, đồng thời báo cáo vụ việc lên cấp trên giải quyết.

97191 IMG 6159Chúng tôi có mặt cùng tổ công tác của Công an xã Tân Pheo (Đà Bắc) tại cổng trường THCS xã Tân Pheo. Đồng chí Hà Văn Lễ - Trưởng Công an xã cho biết: Công an xã đã phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền, ngoại khóa về phòng - chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng - chống tội phạm mua bán người.

82402 6625Ngày 10/12, Trung tâm TGPL tỉnh phối hợp với Chi nhánh TGPL huyện Đà Bắc tổ chức TGPL lưu động tại xóm Than, xóm đặc biệt khó khăn thuộc xã Tân Pheo. Gần 200 người dân trong xóm đã tham dự buổi TGPL, tuyên tuyền pháp luật.

94572 DSC 0891Chợ phiên ở các xã vùng cao huyện Đà Bắc là nơi giao lưu, buôn bán hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương. Định kỳ từ 4 – 5 ngày hoặc 1 tuần, phiên chợ lại diễn ra sôi động. Tuy nhiên, trong sự phong phú, đa dạng của các mặt hàng tiêu dùng vẫn tái diễn tình trạng bày bán thuốc chữa bệnh không phép. Đây là điều đáng lo ngại bởi thuốc là mặt hàng đặc biệt, kinh doanh có điều kiện và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người.

Cách đây gần 10 năm, một người ở huyện Lạc Sơn đi làm than ở xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) gặp 4 thanh niên Bùi Văn Hùng, Bùi Văn Quang, Bùi Văn Tình, Bùi Văn Én ở xóm Bin, Tử Nê (Tân Lạc). Sẵn có hơi men trong người, 4 người nổi máu yêng hùng dọa dẫm, khống chế “xin” của người đi đường 120.000 đồng và một chiếc đồng hồ SK. Sau khi sự việc xảy ra, người này đi báo công an. Cả 4 người bị truy tố với tội danh cướp của và chịu hình phạt từ 2-4 năm tù. Đây là vụ việc tày đình ở vùng quê vốn bình yên này.